ประวัติ เฟอร์จิล ฟัน ไดก์ Virgil van Dijk กองหลังทีมหงส์แดง

เฟอร์จิล ฟัน ไดก์

เฟอร์จิล ฟัน ไดก์ (Virgil van Dijk) กองหลังตัวเด็ดทีมหงส์แดง สัญชาติเนเธอร์แลนด์ ที่มีลีลาการจ่ายบอลที่พริ้วมากๆ และความสามารถในการทำประตูก็ไม่แพ้ใครในทีม เฟอร์จิลเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่น่าจับตามองของทีมลิเวอร์พูล การมีเค้าอยู่ในทีม ช่วยทำให้แผงหลังของทีมแข็งแกร่งขึ้น และในขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างคะแนนด้วยการทำประตูให้ทีมได้อีกด้วย โดยในนัดเปิดฤดูกาล 2020-2021 พรีเมียร์ลีก เค้าเป็นผู้ทำประตูแรกให้ทีมลิเวอร์พูล เอาชนะลีดส์ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 4-3 เก็บแต้มไปได้สวยๆ เลย

อย่างไรก็ดี เป็นที่น่าเสียดายที่เค้ามีโอกาสช่วยทีมได้แค่ครึ่งฤดูกาลเท่านั้น ในช่วงเดือนตุลาคม ก็ได้เกิดปัญหาบาดเจ็บหนักจากการปะทะกับผู้รักษาประตูทีมเอฟเวอร์ตัน จนต้องเข้ารักการผ่าตัดและพักยาวนานจนจบฤดูกาล 2020-2021 มาทำความรู้จักกับเฟอร์จิลกันต่อนะคะ

แทงบอลลิเวอร์พูล แทงบอลออนไลน์ กับเราที่ FIFA55

ประวัติ เฟอร์จิล ฟัน ไดก์

  • ชื่อเต็ม : เฟอร์จิล ฟัน ไดก์
  • วันเกิด : 8 กรกฎาคม ค.ศ. 1991 (29 ปี)
  • สถานที่เกิด : เบรดา เนเธอร์แลนด์
  • ส่วนสูง : 1.93 เมตร (6 ฟุต 4 นิ้ว)
  • ตำแหน่ง : กองหลัง
  • สโมสรปัจจุบัน : ลิเวอร์พูล
  • สวมเสื้อหมายเลข : 4

ประวัติ Virgil van Dijk ( เวอร์จิล ฟาน ไดจค์ ) วันเกิด 8 กรกฎาคม ค.ศ. 1991 นักฟุตบอลชาวเนเธอร์แลนด์ ส่วนสูง 1.93 เมตร หรือ 6 ฟุต 4 นิ้ว โดยเล่นในตำแหน่งกองหลัง ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรชื่อดัง ลิเวอร์พูล สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ สวมเสื้อหมายเลข 4

เวอร์จิล ฟาน ไดจค์ เริ่มต้นในการเล่นฟุตบอลในระดับสโมสรเยาวชนเป็นครั้งแรกร่วมกับทีม Willem II ในปี 2009-2010 โดยอยู่ร่วมเล่นกับทีเพียงแค่ปีเดียว ก่อนที่จะย้ายมาร่วมเล่นกับสโมสรเยาวชน โกรนิงเกน เป็นสโมสรชื่อดังในเนเธอร์แลนด์ ซึ่งอยู่ร่วมเล่นในปี 2010-2011 ก่อนที่จะย้ายเข้ามาร่วมค้าแข้งในระดับสโมสรอาชีพร่วมกับ โกรนิงเกน ในปี 2011-2013 โดยลงเล่นมากกว่า 63 ครั้ง จากนั้นไม่นานในปี 2013-2015 ได้เข้าร่วมเล่นกับสโมสร เซลติก ซึ่งเป็นสโมสรในสกอตแลนด์ ต่อมาปี 2015-2018 ย้ายสโมสรเพื่อเข้าร่วมค้าแข้งในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งเป็นลีกระดับสูงอยู่ร่วมเล่นกับ เซาแธมป์ตัน เป็นเวลา 3 ปี จากนั้นไม่นานในปี 2018 เข้ามาอยู่ร่วมกับสโมสร ลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นสโมสรในปัจจุบันที่ค้าแข้ง เป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถและทักษะในการเล่น มีความแข็งแกร่ง เป็นนักเตะคนสำคัญของทีมที่ได้รับเลือกให้ลงสนามมาโดยตลอด

Virgil van Dijk เข้าร่วมเล่นฟุตบอลในนามทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ในรุ่นเยาวชนครั้งแรกในปี 2011 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และปี 2011-2013 รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี จากนั้นปี 2015 ได้รับโอกาสเข้าร่วมเล่นในทีมชาติเนเธอร์แลนด์ชุดใหญ่เป็นครั้งแรก และได้รับโอกาสลงสนามมาแล้วหลายครั้ง

ฤดูกาล 2019-20

ในวันที่ 9 สิงหาคม ค.ศ. 2019 พรีเมียร์ลีก นัดเปิดฤดูกาล 2019–20 ฟัน ไดก์ทำประตูแรกในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019–20 นัดที่ ลิเวอร์พูล เปิดสนามแอนฟีลด์เอาชนะ นอริชซิตี 4-1 ต่อมา

ในวันที่ 14 สิงหาคม ค.ศ. 2019 ยูฟ่าซูเปอร์คัพ 2019 ลิเวอร์พูล แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2018–19 เจอกับ เชลซี แชมป์ยูฟ่ายูโรปาลีก ฤดูกาล 2018–19 ที่สนามโวดาโฟนพาร์ก, อิสตันบูล ประเทศตุรกี สุดท้าย ลิเวอร์พูล เอาชนะ เชลซี ในการดวลจุดโทษ 5-4 ช่วยให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ยูฟ่าซูเปอร์คัพ สมัยที่ 4 ได้สำเร็จ

ในวันที่ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ฟัน ไดก์ยิง 2 ประตู ในนัดที่ ลิเวอร์พูล เปิดสนามแอนฟีลด์ชนะ ไบรตันแอนด์โฮฟอัลเบียน 2-1

ในวันที่ 21 ธันวาคม ค.ศ. 2019 ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2019 นัดชิงชนะเลิศ ลิเวอร์พูล เจอกับ ฟลาเม็งกู ตัวแทน คอนเมบอล ในฐานะแชมป์เก่าของ โกปาลิเบร์ตาโดเรส ที่สนามกีฬาแห่งชาติคาลิฟา ในโดฮา, ประเทศกาตาร์ สุดท้าย ลิเวอร์พูล เอาชนะ ฟลาเม็งกู ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-0 ช่วยให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก สมัยแรกได้สำเร็จ

ในวันที่ 19 มกราคม ค.ศ. 2020 ฟัน ไดก์ทำประตูที่ 4 ในพรีเมียร์ลีก ในนัดที่ ลิเวอร์พูล เปิดสนามแอนฟีลด์เอาชนะคู่ปรับตลอดกาล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2-0

ในวันที่ 26 กรกฎาคม ค.ศ. 2020 ฟัน ไดก์ทำประตูที่ 5 ในพรีเมียร์ลีก ในนัดที่ ลิเวอร์พูล เอาชนะ นิวคาสเซิลยูไนเต็ด ที่เซนต์เจมส์พาร์ก 3-1 จบฤดูกาล ฟัน ไดก์ช่วยให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปีได้สำเร็จ ฟัน ไดก์ยังได้ติดทีมยอดเยี่ยมของพีเอฟเอ ร่วมกับ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, แอนดรูว์ รอเบิร์ตสัน, ซาดีโย มาเน และ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน 4 นักเตะของลิเวอร์พูล อีกด้วย

ฤดูกาล 2020-21

ในวันที่ 12 กันยายน ค.ศ. 2020 พรีเมียร์ลีก นัดเปิดฤดูกาล 2020–21 ฟัน ไดก์ทำประตูแรกในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2020–21 นัดที่ ลิเวอร์พูล เปิดสนามแอนฟีลด์เอาชนะ ลีดส์ยูไนเต็ด 4-3

ในวันที่ 17 ตุลาคม ค.ศ. 2020 ฟัน ไดก์ได้รับบาดเจ็บหนักที่เส้นเอ็นไขว้หน้าหัวเข่า จากการปะทะกับ จอร์แดน พิกฟอร์ด ผู้รักษาประตูของเอฟเวอร์ตัน ส่งผลให้ ฟัน ไดก์ ต้องพักยาวตลอดทั้งฤดูกาลแล้ว

อ่านบทความเพิ่มเติม

ผลงานการเล่น Virgil van Dijk

สโมสรที่เคยเล่น

  • 2011–2013 โครนิงเงิน | ลงเล่น 62 ครั้ง ทำประตู (7)
  • 2013–2015 เซลติก | ลงเล่น 76 ครั้ง ทำประตู (9)
  • 2015–2018 เซาแทมป์ตัน | ลงเล่น 67 ครั้ง ทำประตู (4)
  • 2018–ปัจจุบัน ลิเวอร์พูล | ลงเล่น 95 ครั้ง ทำประตู (10)

ทีมชาติ

  • 2011 เนเธอร์แลนด์ อายุไม่เกิน 19 ปี ลงเล่น 1 ครั้ง ทำประตู (0)
  • 2011–2013 เนเธอร์แลนด์ อายุไม่เกิน 21 ปี ลงเล่น 3 ครั้ง ทำประตู (0)
  • 2015– ปัจจุบัน เนเธอร์แลนด์ ลงเล่น 38 ครั้ง ทำประตู (4)

เกียรติประวัติ

สโมสร

ลิเวอร์พูล

  • พรีเมียร์ลีก: 2019–20
  • ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก: 2018–19
  • ยูฟ่าซูเปอร์คัพ: 2019
  • ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก: 2019

เซาแทมป์ตัน

  • EFL Cup runners-up: 2016–17

เซลติก

  • Scottish Premiership: 2013–14, 2014–15
  • Scottish League Cup: 2014–15

รางวัลส่วนตัว

  • PFA Players’ Player of the Year: 2018–19
  • PFA Team of the Year: 2018–19, 2019–20
  • PFA Player of the Month: พฤศจิกายน 2018, กุมภาพันธ์ 2019
  • Premier League Player of the Season: 2018–19
  • Premier League Player of the Month: ธันวาคม 2018
  • UEFA Men’s Player of the Year Award: 2018–19
  • UEFA Defender of the Season: 2018–19
  • UEFA Team of the Year: 2018, 2019
  • UEFA Champions League Squad of the Season: 2017–18, 2018–19
  • UEFA Nations League Finals Team of the Tournament: 2019
  • FIFA FIFPro World XI: 2019, 2020
  • FIFA FIFPro World XI 5th Team: 2018
  • Liverpool Fans Player of the Season: 2018–19
  • Liverpool Players’ Player of the Season: 2018–19
  • Southampton Player of the Season: 2015–16
  • PFA Scotland Team of the Year: 2013–14, 2014–15
  • Celtic FC Players’ Player of the Year: 2013–14
  • Goal 50: 2018–19
  • IFFHS Men’s World Team: 2019, 2020
  • ESM Team of the Year: 2018–19, 2019–20
  • Ballon d’Or: 2019 (2nd place)
  • Standard Chartered Liverpool Player of the Month: สิงหาคม 2018, กุมภาพันธ์ 2019

ข่าวล่าสุด เฟอร์จิล ฟัน ไดก์

Virgil Van Dike ลั่น พร้อมกลับมาเล่นในฤดูกาล 2021-2022 แน่นอน

เจ็บหนักจริง “ลิเวอร์พูล” ยืนยัน “ฟาน ไดค์” ต้องเข้ารับการผ่าตัด

ติดตามผลงานของ เฟอร์จิล ฟัน ไดก์

Instagram : Virgilvandijk

เฟอร์จิล ฟัน ไดก์ อินสตาแกรม

Facebook : Virgivandijk

เฟอร์จิล ฟัน ไดก์ เฟซบุ๊ค

บทส่งท้าย

เฟอร์จิล ฟัน ไดก์ เป็นกองหลังที่มีผลงานการเล่นดีมากๆ เคยทำประตูประวัติศาสตร์ให้ทีมลิเวอร์พูลอยู่หลายครั้งด้วยกัน จำนวนประตูที่ทำได้ก็ถือว่าไม่น้อยเลย แถมลีลาการเล่นก็เข้ากับเพื่อนในทีมได้เป็นอย่างดี และยังช่วยพาทีมหงส์แดงคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกส์มาครองได้ในรอบ 30 ปี สุดยอดจริงๆ แต่ก็น่าเสียดายที่ว่าในฤดูกาลล่าสุด 2020-2021 เค้าช่วยทีมได้แค่ครึ่งฤดูกาลเท่านั้นเพราะอาการบาดเจ็บที่ขาจากการแข่งขัน หากว่าเค้าอยู่ร่วมทีมก็เป็นไปได้ว่าแชมป์ปีนี้อาจตกเป็นของลิเวอร์พูลอีกครั้งก็ได้ เอาล่ะ แฟนคลับอย่างเพิ่งกังวลใจไปเพราะเฟอร์จิลได้ออกมาประกาศแล้วว่า เค้ากลับมาแล้ว พร้อมมากๆ ที่จะเข้าร่วมลงซ้อมในสนามเพื่อเตรียมตัวเล่นสำหรับฤดูกาล 2021-2022 อดใจรอกันอีกนิดนะ

แทงบอลลิเวอร์พูล แทงบอลออนไลน์ กับเราที่ FIFA55

เล่นเกมพนันกีฬาออนไลน์ หวย สล็อต และอื่นๆ คลิกเลย